กิจกรรม ASEAN Food Festival ส่งเสริมให้นักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 3 ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารประจำชาติอาเซียนผ่านการสืบค้นข้อมูลออนไลน์
เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณอาคารครุพัฒน์ หลักสูตรสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ โดย ดร. สุพรรณริกา วัฒน์บุณย์ ผู้สอนรายวิชาการศึกษาอาเซียน (ASEAN Studies) และอาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาภาษาอังกฤษ ได้จัดกิจกรรม ASEAN Food Festivalส่งเสริมให้นักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 3 ได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารประจำชาติอาเซียนผ่านการสืบค้นข้อมูลออนไลน์ การสอบถามบุคคลเจ้าของประเทศ และการลงมือปฏิบัติการทำอาหารประจำชาติต่างๆ ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมได้เชิญอาจารย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บุคลากร และนักศึกษาคณะครุศาสตร์ร่วมเป็นกรรมการในการตัดสินรสชาติอาหารและการนำเสนออาหารแต่ละชาติเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย ซึ่งผลการตัดสินพบว่าอาหารประจำชาติของประเทศมาเลเซีย คือ นาสิคเลอมัค และลัคซา อาหารประจำชาติสิงค์โปร์ เป็นอาหารที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้
{AG}21-09-60{/AG}